Giấy in mã vạch hiện nay đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong tất cả các ngành nghề từ nhỏ cho tới các cơ sở lớn như kho hàng, bệnh viện…Có rất nhiều loại giấy in mã vạch khác nhau hiện nay và mỗi loại sẽ có những tính năng cấu tạo đặc trưng riêng. Bài viết sau sẽ giúp bạn điểm danh tên các loại giấy in mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay.

Giấy in mã vạch có cấu tạo như thế nào?

Trước khi bước vào tìm hiểu tên các loại giấy in mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay? Chúng ta hãy cùng xem qua cấu tạo của giấy in mã vạch ra sao.

Cấu tạo giấy in mã vạch thường có 4 lớp

>> Bài viết liên quan: Giới thiệu nơi mua giấy in mã vạch giá tốt

  • Lớp mặt giấy dùng để in ấn các nội dung và hình ảnh cần thiết, bề mặt giấy thường có dạng là xé rách, xé không rách, màng nhựa hoặc bằng vải…
  • Lớp keo được phủ lên mặt sau của giấy.
    Lớp silicon được phủ lên bề mặt của lớp đế với mục đích là không cho keo dính vào lớp đế.
  • Lớp đế thường có 2 dạng mỏng hay dày. (đế màu trắng, xanh, vàng)

Tên các loại giấy in mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay

Thông thường các nhà cung cấp giấy in mã vạch họ dựa vào mặt giấy để chia ra từng tên các loại giấy in mã vạch có chất lượng khác nhau.

Giấy Decal:

Đây là loại giấy in mã vạch được sử dụng phổ biến trên thị trường. Chúng thường được ứng dụng trong môi trường siêu thị, kho bãi, logistic và văn phòng, là loại vật liệu dễ bị tổn thương trong quá trình sử dụng như bong tróc và nhòe thông tin..

Giấy in mã vạch nhựa dẻo ( PVC)

Là loại decal bằng nhựa dẻo, thường được ứng dụng trong môi trường đông lạnh và có độ hao mòn cao. Tuổi thọ loại vật liệu này tương đối cao, tầm 4 đến 5 năm trong môi trường nhiệt độ thường.

Giấy in mã vạch nhựa dẻo chịu nhiệt là loại nhãn tự dính, cho khả năng in ấn tuyệt vời. Chúng có thể tin tốt với kỹ thuật đồ họa flexo, phương pháp in nổi, in lưới, in ống đồng và in dập phôi nóng.

Decal thường khác decal cảm nhiệt

>> Xem chi tiết sản phẩm: Giấy in mã vạch <<

Nó được phân theo độ mềm dẻo, độ bóng bề mặt và lớp lót Decal. Decal nhựa dẻo được ứng dụng lên pin, thiết bị điện tử, ô tô, decal xe máy, miếng dán màn hình, miếng dán cửa sổ. Nó có khả năng chịu nhiệt tốt, chống được axit ăn mòn, chống trầy xước tốt, thiết kế có khả năng in ấn tốt nhất.

Decal remove

Là loại decal giấy nhưng keo có chức năng đặc biệt là sau 1 năm sẽ tự động bong keo, giúp người dùng gỡ ra khỏi vật chất dễ dàng và không dính keo. Decal remove được sử dụng cho nhà kho , kho bãi, kho nguyên liệu hoặc dùng dán lên những sản phẩm lưu trữ mà cần tháo bỏ thông tin quản lý trong khoảng một thời gian xác định.

Decal cảm nhiệt

Là loại decal mặt trước là lớp than được phủ dưới lớp bột giấy. Khi có nhiệt sẽ đốt nóng trực tiếp lên giấy, đốt nóng than và in lên mặt giấy. Dùng loại giấy này không đi kèm với mực in.

Giấy in mã vạch cảm nhiệt

Loại vật liệu này dễ bị biến dạng thông tin vì dễ bị trầy xước. Decal cảm nhiệt dùng làm vật liệu in cho cân điện tử, máy in mã vạch. Sử dụng trên tất cả các ngành nghề cần đến tem nhãn, mã vạch như: Siêu thị, may mặc, kho hàng, xuất nhập khẩu, shop, nhà sách v.v…

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết tên các loại giấy in mã vạch được sử dụng phổ biến. Hiện nay, inankhaihoan.com chính là đơn vị cung cấp giấy in mã vạch với chất lượng, uy tín được khách hàng tin dùng. Sở hữu đội ngũ nhân viên thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy in hiện đại, tiên tiến sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất về chất lượng và giá cả. Hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé!

CÔNG TY TNHH SX TM DV IN ẤN KHẢI HOÀN

ĐỊA CHỈ: 520/78 QUỐC LỘ 13, PHƯỜNG HIỆP BÌNH PHƯỚC, QUẬN THỦ ĐỨC, TP. HCM

ĐIỆN THOẠI: (083) 72.72.460

HOTLINE: 0918.76.00.86

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *