Bạn mới sử dụng máy in mã vạch, bạn không biết cách sử dụng của chúng như nào. Tuy nhiên, việc cài đặt và sử dụng máy in không hề khó. Nó cũng giống như các máy in văn phòng khác. Các bạn phải cài đặt trình điều khiển của máy in vào PC của bạn. Ngay bài viết sau sẽ hướng dẫn giúp bạn cách lắp giấy in mã vạch vào máy in đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Lắp giấy in vào máy

Cách lắp giấy vào máy in mã vạch không hề phức tạp như bạn nghĩ và ngược lại nó vô cùng đơn giản. Cách lắp đặt cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Thông thường trên mặt trong của nắp máy in đều có hình vẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp giấy.

Lắp giấy in mã vạch vào máy chưa bao giờ dễ dàng đến thế

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn cài khổ giấy in mã vạch không bị lệch

Mỗi máy có một cách lắp giấy hơi khác nhau một chút. Nhưng đặc điểm chung của chúng đều là phải đưa giấy của bạn đi qua 2 nẹp giữ giấy. Hãy lưu ý điều này, máy in nào cũng có 2 nẹp giấy, để giữ giấy cố định 1 vị trí trong khi in. Hãy chắc chắn là giấy in mã vạch của bạn được kẹp giữa 2 nẹp.

Lắp mực in vào máy

Việc lắp mực in có vẻ đơn giản hơn, nguyên lý chung của máy in là cuộn mực mới luôn ở sau hoặc ở phía dưới. Cuộn lõi mực in thừa sẽ được đặt ở phía trên hoặc phía trước tùy theo thiết kế của máy.

Hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng mặt của mực in. Có 2 loại mực FO và Fi, tương đương với việc mặt có mực nằm ở phía ngoài và phía trong. Nếu bạn không chắc chắn về loại mực của mình hay lấy 1 tem và dính thử lên 2 bề mặt của mực. Mặt nào có lớp mực giấy vào giấy in mã vạch thì mặt đó bạn để xuống phía dưới tiếp xúc với mặt giấy in của bạn

Cách lắp đặt mực in vào máy và chọn thông số phù hợp nhất

>> Xem chi tiết sản phẩm: Giấy in mã vạch <<

Set khổ giấy in cho máy in của bạn

Sau khi lắp giấy và mực, đối với máy godex các bạn giữ nút FEED trên máy in. Vừa giữ nút FEED và vừa bật nguồn. Tiếp tục giữ đến khi nào máy in kêu tít thì các bạn bỏ tay ra. Máy sẽ tự động chạy 1 đoạn để tìm khổ giấy.

Khi máy in chạy xong và báo đèn xanh lúc đó máy in của các bạn đã sẵn sang. Đối với các máy in của dòng khác. Có thể có cách set khổ giấy khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp mình sẽ hỗ trợ các bạn.

Tiến hành in tem

Việc in tem phụ thuộc vào phần mềm in của bạn. Nếu bạn đã sử dụng phần mềm bán hàng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên cung cấp phần mềm của bạn yêu cầu hỗ trợ cài đặt in ấn cho bạn.

Giấy in mã vạch là sản phẩm thiết thực trong cuộc sống hiện nay

Cách thứ 2 là các bạn sử dụng phần mềm in mã vạch chuyên dụng Bartender thì các bạn tiến hành thiết kế tem in theo ý mình. Các bạn có thể download phần mềm bartender tại đây và tiến hành cài đặt

Việc sử dụng và cách lắp giấy vào máy in mã vạch không hề khó khăn. Nó cũng giống với máy in văn phòng, đôi khi có một chút khác là việc sử dụng phần mềm để in. Bạn không thể sử dụng word và excel như máy văn phòng thông thường được. Việc sử dụng phần mềm chuyên dụng cũng có đôi chút khó khăn với người mới bắt đầu.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết cách lắp giấy in mã vạch vào máy in mà ai cũng có thực hiện được. Hiện nay, inankhaihoan.com chính là đơn vị cung cấp giấy in mã vạch chất lượng, uy tín được khách hàng tin dùng. Với đội ngũ nhân viên thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy in hiện đại, tiên tiến sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất về chất lượng và giá cả. Hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết nhé!

CÔNG TY TNHH SX TM DV IN ẤN KHẢI HOÀN

ĐỊA CHỈ: 520/78 QUỐC LỘ 13, PHƯỜNG HIỆP BÌNH PHƯỚC, QUẬN THỦ ĐỨC, TP. HCM

ĐIỆN THOẠI: (083) 72.72.460

HOTLINE: 0918.76.00.86

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *